Hội thảo giới thiệu “Giải pháp công nghệ sạch - Lò đốt sinh học cung cấp nhiệt trong sấy nông sản”
Để tăng cường thông tin về ứng dụng công nghệ mới trong sấy nông sản, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ngày 11/8/2017, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ phối hợp với Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp STECH tổ chức hội thảo giới thiệu “Giải pháp công nghệ sạch - Lò đốt sinh học cung cấp nhiệt trong sấy nông sản” tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP.HCM - Techmart Daily (79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM). Mời Quý vị quan tâm tham dự.
 
 
Báo cáo chuyên đề "Xu hướng ứng dụng công nghệ plasma trong xử lý nước thải"
Công nghệ plasma đã và đang được nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước trong những năm gần đây. Đây là công nghệ có nhiều ưu điểm so với các công nghệ truyền thống như Clo, O3 và tia cực tím. Plasma có hiệu quả cao trong diệt hoặc bất hoạt vi khuẩn và vi sinh vật. Hơn nữa, plasma còn có khả năng ôxy hóa các hợp chất hữu cơ và vô cơ tồn tại trong nước. “Xu hướng ứng dụng công nghệ plasma trong xử lý nước thải” sẽ được Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM tổ chức báo cáo tại 79 Trương Định, Quận 1, TP. HCM vào sáng thứ Tư 26/07/2017. Mời quý vị quan tâm tham dự.
 
 
Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sấy đảo chiều đa năng trong sấy nông sản theo hướng sản xuất nông nghiệp bền vững
Sấy là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình bảo quản và chế biến nông sản nhằm đa dạng hóa sản phẩm và gia tăng giá trị nông sản trên thị trường. Nhiều hướng nghiên cứu đã được các nhà khoa học vạch ra nhằm tối ưu các nguồn lực sử dụng, trong đó có sấy đảo chiều đa năng. Ngày 30/6/2017, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM sẽ tổ chức buổi báo cáo phân tích xu hướng công nghệ về chủ đề này tại 79 Trương Định, Quận 1. Mời Quý vị quan tâm tham dự.
 
 
Giao lưu trực tuyến: “Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ”

Chiều mai 15/6, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ (KH&CN), Bộ KH&CN sẽ phối hợp với Báo Đại biểu nhân dân tổ chức Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ”.