Tìm với Google
KH&CN quốc tế


Nghiên cứu sự phục hồi của virus Zika In E-mail

Các nhà khoa học tại Southern Research đang nghiên cứu cách thức virut Zika có thể trú ẩn an toàn trong mô cơ thể người bị nhiễm và hồi phục vài tuần sau khi virut bị hệ miễn dịch truy quét.
 

Đọc tiếp...
 
Kỹ thuật di truyền mới có thể giúp tạo ra thuốc hướng đích điều trị sốt rét In E-mail

Theo một nghiên cứu mới của PLOS Pathogens, các nhà khoa học đã phát triển một kỹ thuật mới để nghiên cứu những ảnh hưởng hủy hoại gen trong giai đoạn sau của chu kỳ sống của ký sinh trùng gây sốt rét ở loài gặm nhấm. Cách tiếp cận mới này do Upeksha Rathnapala và các đồng nghiệp của Đại học Melbourne, Australia, phát triển có thể hỗ trợ cho các nghiên cứu về thuốc hướng đích trong điều trị sốt rét.
 

Đọc tiếp...
 
Hoán đổi nhiễm sắc thể là chìa khóa để thuần hóa chuối In E-mail
Chuối là một sản phẩm nhiệt đới được ưu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Ngày nay, hơn một nửa số chuối thương mại trên thế giới có nguồn gốc xuất xứ từ nhóm Cavendish (một trong những giống từ nhóm chuối này là chuối tiêu, chuối già). Chuối Cavendish vốn đang ngày càng bị các loại nấm đe dọa trong quá trình sinh trưởng, nhất là nấm Fusarium, tác nhân gây “dịch Panama” đang tàn phá nhiều vùng nguyên liệu chuối trên thế giới. Các nhà nghiên cứu khám phá sâu hơn bộ gen chuối để tạo ra nhiều giống chuối kháng bệnh.  Những phát hiện mới này có thể ứng dụng trong các chương trình gây giống chuối để chống lại căn bệnh khủng khiếp, “dịch Panama”.
 
Đọc tiếp...
 
Nhóm tế bào hoạt động tương tự não người trong phôi thực vật In E-mail

Thời điểm nảy mầm là một trong những yếu tố có tính chất sống còn cho cây. Nếu quá sớm, cây có thể bị chết do thời tiết khắc nghiệt mùa đông, nhưng nếu quá muộn, nó có thể bị các cây khác chèn ép nhờ nảy mầm sớm hơn.

 

Đọc tiếp...
 
Khai thác năng lượng từ các tấm kính In E-mail

Một nhóm nghiên cứu của Hàn Quốc đã phát triển các tế bào năng lượng mặt trời kiểu perovskite bán mờ, có thể làm các cửa sổ thu năng lượng mặt trời.
 

Đọc tiếp...
 
Phân tử mới có thể giúp tạo ra thuốc chống sốt rét đơn liều In E-mail

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Dược nhiệt đới Liverpool (LSTM) cùng cộng sự ở nhiều nơi khác đã phát triển được một phân tử có thể tổng hợp thành loại thuốc điều trị sốt rét đơn liều đầu tiên.
 

Đọc tiếp...
 
Điều chỉnh hệ miễn dịch giúp lúa chống được nhiều loại bệnh In E-mail

Nông dân thường phải liên tục phun thuốc để chống lại các tác nhân gây hại cho cây trồng như virus, vi khuẩn và nấm. Hầu hết các nghiên cứu từ trước đến nay đều nhằm giúp thực vật chống lại một căn bệnh nào đó. Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã phát triển được giống lúa có thể chống lại nhiều tác nhân gây bệnh cùng lúc mà năng suất không giảm, nhờ tác động đến hệ thống miễn dịch.

 

Đọc tiếp...
 
Ôxy suy giảm nghiêm trọng trong các đại dương In E-mail
Lượng ôxy hòa tan trong nước biển, vốn là một trong các chỉ dấu đánh giá "sức khỏe" của các đại dương, đã giảm sút nghiêm trọng trong hơn 20 năm qua, theo một nghiên cứu dựa trên dữ liệu về các đại dương 50 năm qua trên thế giới.
 
Đọc tiếp...
 
Lập trình lại các tế bào miễn dịch bằng hạt nano để chống ung thư In E-mail

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson đã phát triển loại hạt nano có thể phân hủy dùng để lập trình di truyền cho các tế bào miễn dịch nhằm nhận diện và phá huỷ các tế bào ung thư trong cơ thể.
 

Đọc tiếp...
 
"Vá" tim bằng in 3D In E-mail

Các nhà nghiên cứu kỹ thuật y sinh do Đại học Minnesota dẫn đầu đã tạo ra được một miếng vá 3D, có khả năng phục hồi các mô tim bị sẹo sau cơn đau tim. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc điều trị cho các bệnh nhân bị tổn thương mô sau khi bị đau tim.
 

Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 1 - 10 / 1938