Tìm với Google
KH&CN trong nước


Nghiên cứu sự hình thành màng sinh học (biofilm) từ các vi sinh vật phân lập tại Việt Nam nhằm định hướng ứng dụng trong xử lý ô nhiễm dầu mỏ In E-mail
Năm 2014, nhóm nghiên cứu do TS. Lê Thị Nhi Công, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã Nghiên cứu thành công sự hình thành màng sinh học (BIOFILM) từ các vi sinh vật phân lập tại Việt Nam nhằm định hướng ứng dụng trong xử lý ô nhiễm dầu mỏ. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Journal of Science, Natural Science and Technology, tạp chí Sinh học của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Tạp chí Khoa học - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu thiết kế, chế tạo lồi cầu và thân xương hàm dưới bằng vật liệu y sinh C-PEEK In E-mail
Khuyết lồi cầu xương hàm dưới sau phẫu thuật điều trị ung thư, hoại tử xương, viêm xương, u men răng hoặc mất đoạn sau chấn thương, không những làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nuốt, nói, thở mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, phục hình ổ tổn thương khuyết xương hàm, giúp bệnh nhân khôi phục chức năng ăn nhai và giải phẫu thẩm mỹ.

Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu công nghệ sản xuất thức ăn nuôi cá chình từ enzym và một số loại nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam In E-mail
Cá chình là loài có giá trị kinh tế rất cao, thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng và được ưu chuộng. Ở Việt Nam, cá chình được nuôi lần đầu tiên vào năm 2000 ở Bình Định và Phú Yên, sau đó, nhanh chóng được phát triển tại các tỉnh phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang, Cà Mau và Bạc Liêu. Nhìn chung, nuôi cá chình đem lại hiệu quả kinh tế cao và có triển vọng phát triển ở nhiều nơi trên khắp cả nước.
 
Đọc tiếp...
 
Nhiều công nghệ và thiết bị công nghệ cao được giới thiệu tại Techmart Chuyên ngành công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn In E-mail
Techmart Chuyên ngành "Công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn" diễn ra trong các ngày 3,4/11/2016 tại địa chỉ 79 Trương Định, P. Bến Thành, Quận1, TP.HCM sẽ giới thiệu nhiều công nghệ và thiết bị công nghệ cao. Xin điểm qua một số CN&TB sẽ được giới thiệu tại đây.
 
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu xây dựng quy trình chế thử chế phẩm oligochitosan cắt mạch bằng bức xạ gamma để ứng dụng phòng bệnh và tăng trọng cho gà In E-mail
Từ lâu, thịt gà là loại thực phẩm được ưa chuộng trên thế giới. So với thịt lợn và thịt bò thì lượng đạm của thịt gà cao hơn rất nhiều, trong khi lượng mỡ lại thấp hơn. Ngành chăn nuôi gà cũng mang lại thu nhập tương đối ổn định cho người dân và không ít người đã giàu lên từ chăn nuôi gà.


Đọc tiếp...
 
Quy trình nhân nhanh giống hoa chuông in vitro bằng hệ thống ngập chìm tạm thời In E-mail
Quy trình nhân nhanh giống hoa chuông in vitro bằng hệ thống ngập chìm tạm thời có các ưu điểm: hệ số nhân giống cao, thời gian nhân giống nhanh, chất lượng cây tốt, giá thành thấp hơn phương pháp nuôi cấy truyền thống và giúp chủ động nguồn giống phục vụ sản xuất. Quy trình này sẽ được giới thiệu tại Techmart Chuyên ngành công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn (sẽ diễn ra trong các ngày 3,4/11/2016 tại địa chỉ 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM).
Đọc tiếp...
 
Quy trình công nghệ sản xuất tỏi đen In E-mail
Theo các nghiên cứu, tỏi đen có tác dụng cung cấp S-Allycysteine (giúp giảm mỡ trong máu); cung cấp SOD enzyme, polyphenol (giúp phòng chống ung thư); cung cấp 18 loại acid amin tự nhiên; chống các bệnh đường hô hấp; tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh,...Techmart Chuyên ngành công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn (sắp diễn ra trong các ngày 3,4/11/2016, tại địa chỉ 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM) sẽ giới thiệu “Quy trình công nghệ sản xuất tỏi đen”. Mời Quý vị tham dự.
 
Đọc tiếp...
 
Dây chuyền sơ chế, phân loại, đóng thùng hoa quả In E-mail
Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, có thể trồng được nhiều loại cây ăn quả cho thu hoạch quanh năm. Nếu các loại hoa quả này được sơ chế, phân loại và đóng gói đúng phương pháp, có thể xuất khẩu và thu lại lợi nhuận cao. Techmart Chuyên ngành công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn (sẽ diễn ra trong các ngày 3,4/11/2016 tại địa chỉ 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM) sẽ giới thiệu “Dây chuyền sơ chế, phân loại, đóng thùng hoa quả” phục vụ cho mục tiêu này.
 
Đọc tiếp...
 
Hệ thống tưới nhỏ giọt – giải pháp công nghệ cao trong nông nghiệp In E-mail
Hệ thống tưới nhỏ giọt – giải pháp công nghệ cao trong nông nghiệp sẽ được giới thiệu tại Techmart Chuyên ngành công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn, được tổ chức trong các ngày 3,4/11/2016 tại 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM sắp tới. Đây là giải pháp hữu hiệu nhằm tiết kiệm nước, phân bón, thời gian, công sức, giúp tăng sản lượng nông nghiệp, đạt hiệu quả kinh tế cho nhà vườn.
 
Đọc tiếp...
 
Quy trình canh tác rau hữu cơ In E-mail
Là quy trình canh tác rau hữu cơ đang được áp dụng tại Trang trại rau Organica ở Long Thành, Đồng Nai. Sản phẩm được dán mác rau organic theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Liên minh châu Âu (EU). Quy trình này sẽ được giới thiệu tại "Techmart Chuyên ngành công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn" trong các ngày 3,4/11/2016 tại địa chỉ 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 61 - 70 / 2180