Tìm với Google
KH&CN trong nước


Nghiên cứu sản xuất và sử dụng chế phẩm từ nấm Lecanicillium spp. để diệt rệp muội (Aphidae) gây hại cây trồng In E-mail
Năm 2015, nhóm nghiên cứu do TS. Vũ Văn Hạnh, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đứng đầu đã nghiên cứu thành công đề tài “Nghiên cứu sản xuất và sử dụng chế phẩm từ nấm Lecanicillium spp., để diệt rệp muội (Aphidae) gây hại cây trồng”.

Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu công nghệ sản xuất mỡ bôi trơn gốc lithium/canxi chứa chất bôi trơn rắn sử dụng trong ngành công nghiệp mía đường In E-mail
Nhóm nghiên cứu tại Công ty Cổ phần Phát triển phụ gia và sản phẩm dầu mỏ do TS. Phạm Thị Thúy Hà dẫn đầu, đã hoàn thành đề tài: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất mỡ bôi trơn gốc lithium/canxi chứa chất bôi trơn rắn sử dụng trong ngành công nghiệp mía đường”.
 
Đọc tiếp...
 
Xây dựng và áp dụng cơ chế kiểm soát chất lượng từ xa đối với sản phẩm và nguyên liệu ngô In E-mail
Đề tài do ThS. Nguyễn Sỹ Cường thuộc Trường Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ Công thương TW làm chủ nhiệm, thực hiện nhằm làm rõ bản chất, nội dung, quy trình kiểm soát chất lượng từ xa đối với hàng hóa nhập khẩu nói chung và nguyên liệu ngô nhập khẩu làm thức ăn chăn nuôi nói riêng, từ đó, đề xuất các giải pháp hoàn thiện cơ chế kiểm soát chất lượng từ xa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi Việt Nam.
 
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu và xây dựng quy trình công nghệ xử lý kháng khuẩn cho vải tơ tằm In E-mail
Năm 2014, nhóm nghiên cứu tại Phân viện Dệt may thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam do KS. Lê Hồng Tâm đẫn đầu, đã hoàn thành đề tài “Nghiên cứu và xây dựng quy trình công nghệ xử lý kháng khuẩn cho vải tơ tằm” để bảo vệ người tiêu dùng, chống lại vi khuẩn có hại từ bên ngoài.
 
Đọc tiếp...
 
Tổng hợp và nghiên cứu hoạt tính kháng u in vitro và in vivo của một số Chalcone và Auroune In E-mail
Năm 2015, một nhóm nghiên cứu đến từ Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam do TS. Lưu Văn Chính đứng đầu đã thực hiện đề tài với tên gọi cũng chính là mục tiêu nghiên cứu của nhóm: “Tổng hợp và nghiên cứu hoạt tính kháng u in vitro và in vivo của một số Chalcone và Auroune”.
 
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu ứng dụng enzyme để tẩy mực trong xử lý giấy tái chế In E-mail
Năm 2015, TS. Cao Văn Sơn, Công ty TNHH Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô, Tổng Công ty Giấy Việt Nam và các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu ứng dụng enzyme để tẩy mực trong xử lý giấy tái chế với mục tiêu xây dựng được quy trình công nghệ và mô hình thiết bị ứng dụng chế phẩm enzyme để tẩy mực trong xử lý giấy tái chế (giấy báo loại và giấy loại môi trường) nhằm nâng cao hiệu suất thu hồi bột giấy và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 
Đọc tiếp...
 
Ảnh hưởng của bột lá khoai mì đến sinh khí methane và tăng trọng của bò thịt In E-mail
Nhóm tác giả Phạm Ngọc Duy, Võ Thị Trà An, Dương Nguyên Khang (Đại học Nông lâm TP.HCM), Preston T.R (Chương trình Mekarn) thực hiện nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng các mức độ của của bột lá khoai mì trong khẩu phần thay thế cho cỏ tươi đến sự sản xuất khí methane và sự tăng trưởng của gia súc.
 
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học tạo chế phẩm Trichoderma và vi khuẩn mang peptid tái tổ hợp phòng trừ nấm mốc Aspergillus flavus nhằm làm giảm thiểu độc tố Aflatoxin trên lạc In E-mail
Đề tài được nghiên cứu năm 2015, thực hiện bởi nhóm nghiên cứu do TS. Nguyễn Thị Thanh, Đại học Vinh đứng đầu nhằm mục tiêu cung cấp số liệu cho khoa học và đa dạng các chủng nấm, khả năng ứng dụng của nấm đối kháng Trichoderma để kiểm soát sinh học chủng Aspergilus flavus ở Nghệ An, vùng Bắc Trung Bộ và Việt Nam.
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu kiến trúc nhà ở nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu In E-mail
Biến đổi khí hậu đã trở thành một thách thức có ảnh hưởng lớn đến phát triển xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu đã trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều quốc gia và các cơ quan phát triển quốc tế. Ủy ban Liên Chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC) đã cảnh báo 13 đồng bằng lớn trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng do hậu quả của việc biến đổi khí hậu và nước biển dâng, trong đó đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam được xếp vào mức độ nghiêm trọng.
 
Đọc tiếp...
 
Nghiên cứu sản xuất các dòng kháng thể đơn dòng ở quy mô phòng thí nghiệm In E-mail
Đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu phân lập các dòng tế bào Hybridoma sản xuất 4 loại kháng thể đơn dòng cho bốn kháng nguyên A, B, AB và D (quy định nhóm máu ABO và Rh)”, mã số KC.04.13/11-15 thuộc Chương trình nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học KC.04/11-15 do TS. Nguyễn Thị Trung – Viện Công nghệ sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) làm chủ nhiệm vừa được nghiệm thu.
 
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 91 - 100 / 2180