Tìm với Google

Nhiều ý tưởng về năng lượng tái tạo được giới thiệu tại APTJSO-6 In E-mail
Sự kiện KH&CN
13/07/2017

Cuộc thi kỹ năng trong phòng thí nghiệm với sự tham gia của các nhóm học sinh từ các thành viên ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển, .... trong khuôn khổ Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APTJSO-6) đã diễn ra chiều ngày 12/7 tại Hà Nội.

APTJSO-6 do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Chương trình Trung tâm ASEAN+3 về tài năng khoa học (ACGS) tổ chức nhằm phát huy năng khiếu và khuyến khích sự đam mê sáng tạo KH&CN, ươm mầm các nhà khoa học và kỹ sư tài năng trong tương lai. Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Cuộc thi có sự tham gia của 13 nước, được chia thành 28 đội, mỗi nước có hai đội. Riêng Việt Nam có 4 đội tham dự. Đây là cơ hội để các bạn học sinh cùng phát huy tinh thần nghiên cứu khoa học hăng say, kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm và làm việc nhóm, phát triển ý tưởng và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu cùng bạn bè thông qua các hoạt động thực tiễn liên quan đến phát triển nguồn năng lượng tái tạo.

Tại cuộc thi, các nhóm học sinh từ các thành viên ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển phần lớn đều hồ hởi khi đến tham dự với mong muốn giao lưu với các thành viên của mỗi nước, trao đổi các ý tưởng khoa học về môi trường, đặc biệt là hướng tới nguồn năng lượng xanh, bền vững. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các thành viên tham khảo được kinh nghiệm về tổ chức sự kiện, phương pháp làm việc và mở rộng các mối quan hệ trong từng nhóm.

TS. Đặng Văn Sơn - thành viên Hội đồng giám khảo cho biết, cuộc thi có 3 phần gồm: thi Sinh học, Hóa học và cuối cùng là Vật lý. Điểm đặc biệt là các thí sinh sử dụng kết quả phần thi Sinh học để làm phần thi Hóa học, kết quả Hóa học để thi Vật lý với sản phẩm cuối cùng là pin hữu cơ – năng lượng tái tạo - một trong những chủ đề được quan tâm hiện nay.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi ngoài việc mang lại cơ hội giao lưu cho các bạn trong khối ASEAN còn là một loại hình hoạt động mới, vừa tạo sự hứng khởi cho các bạn học hỏi thêm một số kiến thức mới, vừa thể hiện khả năng làm việc nhóm của các đội tham gia. Qua đó giúp các em học sinh có thể sáng tạo, nghiên cứu ra nhiều sản phẩm khoa học phục vụ cho việc bảo vệ môi trường.

Sản phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi sẽ nhận được Huy chương Vàng, Bạc và Đồng từ Ban Tổ chức và được công bố tại Lễ bế mạc APTJSO-6 dự kiến vào chiều 14/7 tới.

 

Đội thí sinh Malaysia

 

Đội thí sinh Thụy Điển

Và đội thí sinh Lào tại cuộc thi

Nguồn: most.gov.vn


Các tin khác: